Tìm hiểu phần mềm Sendy và Amazon SES

sendy kết hợp amazon ses

Ở cuối bài trước mình có đề cấp đến phần mềm Sendy và dịch vụ gửi mail Amazon SES, vậy thì 2 đấy là cái gì? Nó giúp ích chúng ta như thế nào, kinh phí để vận hành nó ra sao? thì ở bài viết này mình sẽ cùng bạn tìm hiếu kỹ về chúng.

Cũng ở bài viết trước mình với bạn đã cùng nhau tìm hiểu về Email Marketing là gì? Và cũng  có nói qua về lợi ích của việc làm Email Marketing rồi đúng không ạ? Ở đây mình cũng xin nhắc lại một chút, làm Email Marketing nhằm mục đích chính là: chăm sóc hệ thống khách hàng số lượng lớn (doanh nghiệp, công ty …) hoặc làm affiliate(tiếp thị liên kết – một ngã của MMO) vì chúng ta có thể tiếp thị sản phẩm đến số lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình thông qua email với một chi phí cực rẻ tầm 1$ = 10k email

Phần mềm Sendy là gì?

phần mềm sendy

Phần mềm Sendy là một công cụ email marketing tự host (chạy trên hosting như một website bình thường) giúp bạn soạn thảo email và gửi đi hàng loạt chỉ sau vài cú click chuột. Mình chỉ đang nói chức năng mà sendy email có thể đáp ứng bạn nhé. Bạn đừng hiểu lầm là để làm email marketing chỉ cần có phần mềm Sendy là được, hiểu như vậy là sai lầm ngay :)). Vaì để Sendy có thể hoat động được thì không thể thiếu dịch vụ gửi email hàng loạt giá rẻ của Amazon là Amazon SES, vậy Amazon SES nó là cái gì? mời bạn đọc tiếp bên dưới nhé.

Amazon SES là gì?

dịch vụ gửi email giá rẻ amazon ses

Amazon SES (Amazon Simple Email Service) là một dịch vụ gửi email hàng loạt giá rẻ chạy trên nền giao thức SMTP của tập đoàn Amazon, khi sử dụng SES hầu như 100% email của bạn sẽ nằm trong hòm inbox của khách hàng, quá tuyệt vời đúng không nào?

Phần mềm Sendy kết hợp Amazon SES

sendy kết hợp amazon ses

Để dễ hiểu hơn mình sẽ ví dụ như thế này. Sendy giống như một chiếc xe hơi vậy, còn Amazon thi giống như xăng. Xe không có xăng thì không thể chạy được ngược lại xăng mà không có xe thì cũng vô dụng.

Khi bạn thuê một chiếc xe (xe ở đây là các công ty cung cấp phần mềm gửi email hàng loạt như: Mailchimp, Benchmark, GetResponse, Mandrill, Sendgrid … ) thì bạn sẽ không phải lo về các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng ví dụ như: phí đường bộ, phí bảo trì, thay nhớt xe … bla … bla vì những phí ấy nhà cung cấp họ đã tính luôn vào hóa đơn khi bạn thanh toán để sử dụng dịch vụ của họ.

Nghe qua thì có vẻ như quá tiện lợi, tuy nhiên nếu về lâu về dài thì đây thật sự không là một phương án hay. Bạn cứ thử nghĩ mỗi tháng chúng ta phải bỏ ra khoảng 15 đến 20$ chỉ để chăm sóc một list email tầm 1000 – 2000 email của mình và bạn có chắc rằng lượng khách hàng của bạn mãi mãi không tăng không? Mình nghĩ chắc chẳng ai muốn như vậy đâu nhỉ, kinh doanh mà không có thêm khách hàng mới thì có nước bán nhà nhỉ !!!

Và Sendy ra đời như đáp ứng được ngay những kì vọng mà các chủ doanh nghiệp mong muốn. Tất nhiên số tiền bạn bỏ ra lúc đầu có thể làm bạn ngao ngán (57$ ~ 1tr2 VNĐ) nhưng nó là của bạn mãi mãi. Và Sendy kết hợp với Amazon SES tạo thành một bộ đôi vô cùng lợi hại lấy lòng được tất cả các doanh nghiệp nói chung và các bạn làm online nói riêng vì với một mức phí cực rẻ (1$ ~ 10.000 email có thể nâng cấp lên 50.000/ngày).

Tuy nhiên, ngoài sự tiện lợi vì dễ sử dụng cùng một mức giá cực rẻ thì rào cản lớn nhất chính là lúc cài đặt phần mềm. Nếu bạn là một người không chuyên về kỹ thuật website (sendy là một phần mềm tự host, nên vận hành giống y như một trang website vậy) thì sẽ khá rắc rối cho bạn. Hiểu được điều đó nên mình sẽ cố gắng làm một bài hướng dẫn cách cài đặt phần mềm sendy chi tiết bằng tiếng việt, bạn cứ nhìn theo đó mà làm là sẽ không vấn đề.

Lời kết

Tới đây chắc bạn cũng phần nào hiểu được phần mềm Sendy và dịch vụ Amazon SES là cái quái gì rồi đúng không nè? Nếu bạn muốn tìm một phần mềm gửi email hàng loạt giá rẻ thì Sendy và Amazon SES là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn rồi đấy. Bài viết của mình nếu có ích cho bạn, bạn vui lòng like hoặc share giúp mình nhé. Nếu bạn có góp bài viết của mình vui lòng comment bên dưới.

Chúc bạn luôn thành công!!!

About the Author Mr.Diep

Leave a Comment:

1 comments
Add Your Reply

Popular posts

Shares
Share This