Tìm hiểu email marketing là gì?

Trong bối cảnh tiếp thị số (digital marketing) phát triển như vũ bão hiện nay thì khi chúng ta muốn kinh doanh bất kì một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó thì những kênh làm marketing online như: Google, Facebook, Zalo … có lẽ đã quá quen thuộc. Tuy nhiên do tính phổ biến của chúng nên tỷ lệ cạnh tranh để sản phẩm của mình xuất hiện trên những kênh này ngày càng khốc liệt và gay gắt hơn nếu bạn không có một kế hoạch chu đáo, tỷ mĩ và một kỹ năng chạy quảng cáo tốt thì mình khuyên bạn không nên đốt tiền vào những kênh này.  

Trong bối cảnh đó giải pháp nào là tối ưu khi tôi muốn bán sản phẩm trên mạng?

chiến lược email marketing

Phương pháp làm marketing nào hiệu quả khi Google, Facebook đã quá chật chội?

Google, Facebook, Zalo thì  đã quá quen thuộc và phổ biến tuy nhiên vẫn còn một trong những kênh làm marketing cũng rất hiệu quả mà chi phí lại rất thấp có thể bạn không để ý chính là Email Marketing hay còn cách gọi khác là Email Marketing Online.

Email marketing là gì?

Email Marketing là hình thức tiếp cận khách hàng bằng email (thư điện tử) để quảng bá về một sản phẩm/dịch vụ nào đó nhằm xây dựng thương hiệu cũng như mỗi quan hệ với khách hàng của mình.

Tại sao tôi nên dùng email để làm marketing?

Như mình đã nói ở trên, Google hay Facebook họ có một lượng người dùng khổng lồ và đó là một kho tàng để bạn bán hàng tuy nhiên do sự phổ biến và quy mô của những kênh này quá lớn nên tỷ lệ cạnh tranh để quảng cáo của bạn xuất hiện (bạn phải đặt giá thầu để quảng cáo mình xuất hiện trên công cụ tìm kiếm nếu chạy quảng cáo của Google, hoặc trên newfeeds, instagram nếu chạy quảng cáo của facebook) ngày càng khó khăn.

Không chỉ tốn kém về mặt tài chính (đấu thầu để quảng cáo có thể xuất hiện) mà Facebook hoặc Google họ target (nhắm mục tiêu) đến những đối tượng khách hàng không được chính xác cho lắm. Vấn đề target không phải do bản thân họ cố ý mà là do khách hàng của họ đôi khi không khai báo chính xác thông tin của bản thân trong profile (trang facebook cá nhân) cho nên khi quảng cáo với những kênh này tỷ lệ target đúng đối tượng là không cao.

email marketing

Tuy nhiên với email marketing, khi bạn đã có một list email khách hàng mà bạn thu thập được do bạn tìm kiếm bằng cách nào đó mà có được email của họ thì tỷ lệ bạn bán được sản phẩm thành công sẽ cao hơn rất nhiều (bạn thu thập được email của họ đơn giản vì họ có những sở thích hoặc hành vi tương đồng với sản phẩm bạn muốn bán – khách hàng tiềm năng). Đó là lý do vì sao làm marketing bằng email lại hiêu quả hơn mặc dù số lượng khách hàng chúng ta tiếp cận có thể không cao bằng những kênh Facebook hay Google.

 Tuy nhiên để có được một tệp khách hàng chất lượng (khách hàng tự cho bạn email của họ) và đủ lớn để làm marketing cũng không phải chuyện đơn giản bạn nhỉ? Nhưng bạn yên tâm, mình sẽ có một bài viết hướng dẫn cách thu thập email khách hàng hiệu quả, để những khách hàng tiềm năng này tự nguyện cho bạn thông tin của họ … Nghe thú vị quá phải không nào?

Vậy làm Email Marketing thì cần sử dụng phần mềm nào?

Để làm một chiến dịch tiếp thị khách hàng qua email thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều những nhà cung cấp phần mềm gửi email marketing hàng loạt như: GetResponse,  Mailchimp, Benchmark, Mandrill, Sendgrid, Constant Contact …. Tuy nhiên xuyên suốt blog sendyvietnam.com của mình thì mình chỉ giới thiệu, hướng dẫn và đánh giá duy nhất đó là: phần mềm sendy kết hợp với dịch vụ gửi email giá rẻ Amazon SES vì mình cảm thấy đây là phần mềm dễ sử dụng cho cả những bạn chuyên hay không chuyên về kĩ thuât cũng dễ dàng sử dụng, đặc biệt giá của nó rất ư là đẹp trai.

phần mềm sendy kết hợp amazon ses

Email marketing Sendy cũng được nhiều blogger và Affiliater nổi tiếng tin tưởng sử dụng như: Luân Trần (admin CanhMe), Sỹ Cường (admin Acuong), Tuấn Nguyễn (admin Chuyenlaptrinh)

Ở bài viết này mình cùng bạn tìm hiểu qua về Email Marketing là gì? lợi ích khi sử dụng email marketing để làm một chiến dịch bán hàng của mình. Bạn đừng quá lo lắng khi ở trên mình đề cập đến phần mềm Sendy cũng như Amazon SES là cái quái gì? Vì ở bài sau mình sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về chúng. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 Chúc bạn một buổi tối vui vẻ.

About the Author Mr.Diep

Leave a Comment:

Popular posts

Shares
Share This