Hướng dẫn cài đặt Sendy chi tiết bằng tiếng việt 2017

hướng dẫn cài đặt sendy chi tiết bằng tiếng việt

Chào mừng bạn quay lại với blog Sendy Việt Nam, ở bài trước khi tìm hiểu về phần mềm SendyAmazon SES  là gì chắc bạn cũng đã hiểu qua công dụng cũng như chức năng của từng phần mềm rồi chứ?. Để tiếp nối chuỗi serie bài viết về email marketing, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm sendy chi tiết bằng tiếng Việt để bạn có thể dễ dàng tự mình cài đặt nhé. Bắt đầu thôi nào.

Đầu tiên để có thể cài đặt Sendy bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Phần mềm Sendy: Ngộ nhĩ, xài phần mềm mà không có phần mềm thì làm được cái gì bạn nhỉ? Bạn có thể mua phần mềm tại trang chủ của sendy để họ gửi bạn mã code bản quyền để nhập vào lúc cài đặt.
 • Tài khoản Amazon SES: Bạn cần đăng kí một tài khoản Amazon SES thì mới có thể sử dụng được dịch vụ gửi email hàng loạt của Amazon. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản SES thì bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon SES 2017 mới nhất của mình.
 • Tên miền: phần mềm Sendy hoạt động tương tự một website nên cũng cần phải có tên miền để có thể truy cập một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo những nhà cung cấp tên miền giá rẻ tại đây.
 • Hosting: Sendy được lập trình bằng ngôn ngữ PHP cho nên cách thức hoạt động cũng tương tự như một trang web, tức là bạn cần phải có một hosting để chứa mã nguồn. Bạn có thể tham khảo những gói hosting chất lượng giá rẻ tại đây.

Vậy là để vận hành được phần mềm Sendy bạn cũng cần phải chuẩn bị khá nhiều đó chứ. Và mình tin đây cũng là trở ngại lớn nhất mà nhiều người gặp phải đơn giản vì không phải ai cũng biết nhiều về kỹ thuật website. Nhưng bạn có thể yên tâm, nếu bạn vẫn muốn sử dụng Sendy thì bạn có thể sử dụng dịch vụ cài đặt từ a -> z của mình. Công việc của bạn chỉ là tận hưởng và cảm nhận. Tới phần hấp dẫn rồi đây.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Sendy chi tiết từng bước

Bước 1: Chỉnh sửa tập tin Config.php

 • #1/ Mở file code -> Tìm folfer includes -> Tìm tập tin config.php và mở chúng lên bằng trình soạn thảo code (Nodepad++ ,Sublime text …)
 • #2/ Chỉnh sửa thông tin: $dbHost (thường mặc định là: ‘localhost’), $dbUser (‘Username Databse của bạn’), $dbPass (‘Mật khẩu Database’), $dbName (‘Tên Database’).

Bước 2: Upload source code Sendy lên host

 • #1/ Bạn có thể upload source code dạng nén (đuôi .Zip) lên rồi giải nén hoặc là giải nén trước bên ngoài rồi upload lên host.
 • #2/ Bạn phải chắc chắn rằng tập tin .htaccess nằm ngay thư mục gốc của bạn nhé.

Bước 3:Thiết lập quyền truy cập (permissions) cho folder upload

Thiết lập quyền truy cập (permissions) cho folder upload

Thiết lập quyền truy cập (permissions) là: 777

Bước 4: Cài đặt Sendy

Cài đặt phần mềm Sendy

 • #1/ Bạn có thể truy cập webiste theo địa chỉ: http://tên-miền-của-bạn.com/sendy nếu bạn đã upload source Sendy lên để tiến hành cài đặt.
 • #2/ Bạn nhập Your License Key mà nhà cung cấp đã gửi qua email khi bạn mua phần mềm
 • #3/ Khi đã nhập Your License Key xong, bạn sẽ được yêu cầu nhập Email và Password. Đây sẽ là tài khoản chính mà bạn dùng để đăng nhập.
 • #4/ Bạn có thể điền AWS Access Key ID và AWS Secret Access Key sau nếu như bạn chưa đăng kí dịch vụ của Amazon (Sẽ có hướng dẫn bên dưới bạn đừng lo ^-^).
 • #5/ Click vào cài đặt và chờ tầm 1 phút để phần mềm xử lý.

Bước 5: Đăng ký Amazon Web Services (AWS) và nhận Access Credentials

Để có thể sử dụng Amazon SES, bạn cần phải đăng ký một tài khoản AWS

 • #1/ Truy cập vào Amazon Web Services (AWS) và đăng kí tài khoản (https://console.aws.amazon.com/console/home). Để xem cách đăng ký AWS chi tiết bạn vui lòng click vào đây.
 • #2/ Sau khi đã đăng kí thành công tài khoản AWS, bạn cần phải lấy mã “Access Credentials” từ tài khoản AWS của bạn. Đây là chìa khóa để cho phép Sendy gửi email thông qua tài khoản Amazon SES của bạn. Tiếp theo bạn tạo một IAM (Indentity and Access Management) trong trình điều khiển.

Lấy mã Access Credentials từ tài khoản AWS

Click vào Button “Create New Users”

 • #3/ Gõ “Sendy” trong ô đầu tiên và nhấn Create

3. Gõ “Sendy” trong ô đầu tiên và nhấn Create để tiến hành cài đặt

 • #4/ Sao chép Access Key ID và AWS Secret Access Key từ màn hình sau và dán vào Sendy’s Setting -> phần Amazon Web Services Credentials. Lưu cài đặt sau đó trở lại trình quản lý IAM để đóng cửa sổ thông tin lại.

4. Sao chép Access Key ID và AWS Secret Access Key từ màn hình sau và dán vào Sendy’s

 • #5/ Chú ý: về cơ bản đến #4 như trên là đã hoàn thành, tuy nhiên bạn không nên bỏ qua những bước dưới đây vì nếu không thì mức sử dụng email của bạn sẽ có số 0 trong Sendy.

Bạn cần phải “Attach Policy” để cài đặt cho Sendy truy cập đầy đủ quyền

Trong phần quản trị IAM, click vào tick “sendy”

Attach Policy để cài đặt cho Sendy truy cập đầy đủ quyền

Ở trang tiếp theo bạn click vào tab “Permissions”, sau đó click vào “Attach Policy”

click vào tab “Permissions”, sau đó click vào “Attach Policy”

 • #6/ Tìm “AmazonSESFullAccess”, sau đó click vào checkbox bên cạnh. Cuối cùng click vào Attach Police ở dưới cuối màn hình.

6. Tìm “AmazonSESFullAccess”

 • #7/ Xin chúc mừng, bạn đã tạo thành công Access Credentials, và nó được lưu trong Sendy và cho phép Sendy truy cập vào Amazon SES.

Bước 6: Cấu hình Amazon Simple Email Service (SES)

 • #1/ Xác minh địa chỉ Email của bạn: trong trình điều khiển Amazon SES -> Verified Senders -> Email của bạn đã đăng kí. Giả sử bạn sử dụng email dạng domain abc@domain.com để gửi các bản tin trong Sendy, bạn nhấp vào nút “Verify a New Email Address” và làm theo hướng dẫn của họ.

Xác minh địa chỉ Email của bạn

 • #2/ Xác minh tên miền của ban: trình điều khiển Amazon SES -> Verified Senders -> Domains. Sau đó nhấp vào nút “Verify a New Domain” và làm theo hướng dẫn. Lưu ý: khi xác minh với domain bạn không được thêm tiền tố “www” trước domain nhé.

Xác minh tên miền của bạn

 • #3/ Cuối cùng bạn phải yêu cầu Amazon tăng mức giới hạn gửi của bạn để tài khoản của bạn thoát khỏi chế độ “Sandbox mode”. Có như vậy bạn mới có thể gửi mail đến bất kì địa chỉ email nào và nâng mức 200 email ngày lên 50k email (hiện tại mức cao nhất là 50.000 mail/ngày)

*******Tham khảo: Hướng tạo email theo tên miền trong Sendy

Bước 7: Cài đặt Bounce Handling

Bạn cần nên thiết lập tùy chỉnh này bởi vì nó sẽ thống kê được những email không muốn nhận bản tin từ bạn vì một lý do nào đó, để những lần gửi sau bạn không gửi tin đến những email này nữa.

Để thiết lập “Bounce Handling” bạn thực hiện những bước sau:

 • #1/ Đến trình điều khiển SNS (SNS console), click bảng trên cùng bên trái, sau đó chọn “Create new topic”.

Đến trình điều khiển SNS (SNS console)

Đặt tên cho nó trong “Topic name” (đặt tên tùy thích nhưng bạn nên làm theo như ảnh bạn nhé ^_^), phần “Display name” bỏ trống bạn nhé, sau đó nhấn “Creat topic

tạo bounces

 • #2/ Sau khi tạo bounces bước trên, click vào checkbox ‘bounces’ -> click Actions -> Subscribe to toppic

click Subscribe to toppic

 • #3/ Điền vào Endpoint chuỗi “includes/campaigns/bounces.php” nghĩa là bạn thêm chuỗi đó vào sau domain của bạn (ví dụ: http://tên-miền-của-bạn/sendy/ includes/campaigns/bounces.php). Sau đó nhấn ‘Create subcription’ để xác nhận đăng kí.

Điền vào Endpoint

 • #4/ Đi đến trang quản trị của SES (Amazon SES console) – > Verified Senders -> Email Addresses và nhấn vào email bạn cần xác minh. Nếu bạn xác minh bằng domain thì đến trang quản trị của SES (Amazon SES console) – > Verified Senders -> Domain và click vào domain cần xác minh.

xác minh email và domain

 • #5/ Khi bạn hoàn thành bước #4 một trang thông báo sẽ xuất hiện, click “Edit Configuration

click Edit Configuration

 • #6/ Bảng SNS Topic Configuration hiện ra -> click phần dropdown bên cạnh Bounces và chọn “bounces

click phần dropdown bên cạnh Bounces và chọn “bounces”

 • #7/ Lập lại các bước từ #5 đến #7 cho mỗi email / domain mà trước đó bạn đã xác minh trong SES console.
 • #8/ Sau khi thực hiện xong thì email của bạn sẽ được theo dõi và xử lý khi bạn gửi bất mail nào trong Sendy. Quá tuyệt vời đúng không bạn?

Bước 8: Cài đặt xử lý khiếu nại (Complaints handling)

Nếu người dùng đánh dấu trong Sendy email của bạn thuộc diện spam, họ sẽ gắn cờ trong Sendy đễ những email sau của bạn không gửi đến họ nữa, vì vậy bạn nên thận trọng trong việc gửi mail, đừng quá lam dụng sẽ khiến người dùng của bạn khó chịu.

 • #1/ Đến trình điều khiển SNS (SNS console), click bảng trên cùng bên trái, sau đó chọn “Create new topic”.

Cài đặt xử lý khiếu nại (Complaints handling)

Đặt tên cho nó (tùy thích nhưng mình khuyên bạn nên làm theo như ảnh ^_^), phần “Display name” bỏ trống bạn nhé, sau đó nhấn “Creat topic

tạo complaints

 • #2/ Sau khi tạo bounces bước trên, click vào checkbox ‘complaints’ -> click Actions -> Subscribe to toppic

chọn complaints

 • #3/ Điền vào Endpoint chuỗi “includes/campaigns/camplaints.php” nghĩa là bạn thêm chuỗi đó vào sau domain của bạn (ví dụ: http://tên-miền-của-bạn/sendy/ includes/campaigns/camplaints.php). Sau đó nhấn ‘Create subcription’ để xác nhận đăng kí.

Điền vào Endpoint

 • #4/ Đi đến trang quản trị của SES (Amazon SES console) – > Verified Senders -> Email Addresses và nhấn vào email bạn cần xác minh. Nếu bạn xác minh bằng domain thì đến trang quản trị của SES (Amazon SES console) – > Verified Senders -> Domain và click vào domain cần xác minh.

xác minh email và domain

 • #5/ Khi bạn hoàn thành bước 4 một trang thông báo sẽ xuất hiện, click “Edit Configuration”

click “Edit Configuration”

 

 • #6/ Bảng SNS Topic Configuration hiện ra -> click phần dropdown bên cạnh Bounces và chọn “complaints”

click phần dropdown bên cạnh Bounces và chọn “complains”

 • #7/ Lập lại các bước từ #5 đến #7 cho mỗi email/domain mà trước đó bạn đã xác minh trong SES console.
 • #8/Sau khi thực hiện xong thì email của bạn sẽ được theo dõi và xử lý khi bạn gửi bất mail nào trong Sendy. Quá tuyệt vời đúng không bạn!!!

Xin chúc mừng, đến đây thì bạn gần như (còn ẩn ý) đã cài đặt hoàn tất phần mềm sendy lên hosting của mình rồi đấy. Công việc của bạn bây giờ chỉ là truy cập đến địa chỉ bạn vừa cài đặt và bắt đầu thực hiện những chiến dịch email marketing của mình thôi.

Lời kết

Phần mềm sendy – công cụ hỗ trợ làm email marketing giá rẻ được yêu thích nhất hiện nay, bản thân mình đã sử dụng sendy hơn 2 năm nay và nó giúp mình tiết kiệm chi phí duy trì hàng tháng rất nhiều (trước đó mình sử dụng Getresponse). Tất nhiên không gì hoàn hảo 100% cả, Sendy cũng có những mặt giới hạn của nó mà mình sẽ có một bài đánh giá riêng biệt để bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Bài viết hướng dẫn cài đặt sendy chi tiết bằng tiếng việt của mình chắc cũng khá rõ ràng rồi đúng không nè. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt nếu bạn có bất kì thắc mắc gì xin vui lòng comment bên dưới mình sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Cám ơn bạn, chúc bạn thành công !!!

 

 

 

About the Author Mr.Diep

Leave a Comment:

2 comments
Tran Dung says 22/06/2017

Hi all ! Mình cần mua vài account Amazon SES đã nâng được hạn ngạch từ 10K email trở lên , mua giá cao, giá cả có thể thương lượng . Hà Nội giao dịch trực tiếp xa có thể trung gian ! bạn có thể sms vào số này của mình Mr Dũng 0916 071 885 hoặc email : trandung20091@gmail.com, chiến dịch của mình đến 2018, ai có thì PM giúp mình nhé
Trân trọng cảm ơn đã các bạn đã đọc bài.

Reply
  Mr.Diep says 01/09/2017

  để mình contact thử vài bạn xem sao nha bạn.

  Reply
Add Your Reply

Popular posts

Shares
Share This