Hướng dẫn cài đặt https miễn phí cho website wordpress

Cài đặt HTTPS hay còn gọi là chứng chỉ SSL, được cung cấp miễn phí từ Let’s Encrypt ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết cho tất cả mọi loại website hiện nay. Hiện trên thế giới đã có hơn 10 triệu website đã nâng cấp từ HTTP lên HTTPS.

Việc các website nâng cấp lên HTTPS chi còn là vấn đề thời gian vì tương lai đây sẽ là chuẩn chung cho thế giới web chúng ta. Cài đặt SSL để bảo vệ website chúng ta bảo mật hơn, đặc biệt Google còn ưu tiên vị trí trên kết quả tìm kiếm cho những trang web có chứng nhận SSL.

Quan trọng là thế, tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì hiện nay hầu hết những nhà cung cấp dịch vụ hosting có sử dụng hệ thống lý Cpanel đã hỗ trợ giúp người dùng kích hoạt, sử dụng và tự động gia hạn chứng chỉ Let’s Ecnrypt dễ dàng và hoàn toàn miễn phí chỉ sau vài cú click chuột.

Một số nhà cung cấp hosting lớn đã áp dụng chứng chỉ Let’s Ecnrypt trong trình quản lý Cpanel như: Stable Host, Hawk Host …

Dưới đây là từng bước hướng dẫn cài đặt HTTPS cho website miễn phí làm bằng mã nguồn mở wordpress

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ Let’s Ecnrypt trong trình quản lý Cpanel

Bước 1. Đăng nhập vào hosting tìm đến phần SECURITY, click chọn Let’s Ecnrypt SSL.

đăng nhập hosting tìm đến section SECURITY và click vào Let’s Encrypt SSL

Bước 2. Trong “Issue a new certificate” chọn domain mà bạn muốn xác thực SSL và click vào Issue.

Trong "Issue a new certificate" chọn domain mà bạn muốn xác thực SSL và click vào Issue.

Bước 3. Sau đó bạn nhấn Issue để tự động cài đặt, bạn có thể để mặc định như hình hoặc bạn có thể bỏ tick phần mail nếu như không có nhu cầu sử dụng hệ thống email của nhà cung cấp hosting (mình khuyên bạn nên để mặc định :D).

Note: bạn phải đảm bảo rằng domain đã được trỏ về hosting bạn nhé, nếu không sẽ phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt SSL.

nhấn issue để tiền hành cài đặt

Bước 4. Nếu thành công, bạn sẽ nhìn thấy một bảng thông báo màu xanh như hình bên dưới:

Nếu thành công, bạn sẽ nhìn thấy một bảng thông báo màu xanh

Bước 5. Quay trở lại trang Let’s Ecnrypt SSL, bạn nhìn vào Your domains with Let’s Encrypt™ certificates thấy domain của mình thì bạn đã thành công.

cài đặt thành công

Cấu hình trong website WordPress

Với những website tự code thì sau khi bạn cài đặt trong Cpanel xong bạn còn phải cấu hình một số thứ khá phức tạp khác trong source code. Tuy nhiên với wordpress công việc cấu hình HTTPS thì vô cùng đơn giản 😀

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần quản trị của wordpress tìm kiếm và cài pluginReally Simple SSL

tìm kiếm và cài plugin Really Simple SSL

Bước 2: Sau khi activate xong, bạn click Go ahead, activate SSL! xuất hiện trên màn hình. Hoặc kích hoạt trong phần Settings -> SSL

kích hoạt SSL của plugin

Bước 3: Sau khi kích hoạt xong, bạn thử truy cập vào domain http://domaincuaban.com thì ngay lập tức bạn sẽ được chuyển hướng đến https://domaincuaban.com. Dấu hiệu nhận biết là trên đường dẫn khi có ngay chữ https sẽ có màu xanh lá cây.

cài đặt thành công

Lưu ý:

Bạn cần cập nhật lại website trong Search Console (Google WebMaster Tool) và Google Analytics để google cập nhật dữ liệu website bạn chính xác nhất nhé.

Chúc bạn thành công !!!

About the Author Mr.Diep

Leave a Comment:

2 comments
min too says 13/06/2017

bài viết ngắn gọn dễ hiểu. thanks e

Reply
    Mr.Diep says 01/09/2017

    e cám ơn anh ^^!

    Reply
Add Your Reply

Popular posts

Shares
Share This