Đánh giá phần mềm Sendy

Chào mừng bạn quay lại với blog Sendy Việt Nam, hôm nay mình sẽ đánh giá về phần mềm Sendy để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về phần mềm làm email marketing giá rẻ này.

Nếu bạn đã từng ghé thăm blog của mình thì chắc có lẽ bạn đã biết được Sendy là gì? và lợi ích của Sendy trong việc làm email marketing như thế nào rồi đúng không? Tuy nhiên với những bạn lần đầu tìm hiểu về email marketing thì mình cũng xin nhắc lại một cách ngắn gọn như thế này. Sendy là một phần mềm soạn thảo email, cho phép bạn tạo ra một danh sách email những khách hàng tiềm năng để bạn có thể tiếp cậngiới thiệu sản phẩm / dịch vụ của bạn. Thậm chí là toàn bộ quá trình tiếp thị này có thể được diễn ra một cách tự động nhờ vào chức năng autoresponder (tự động gửi email theo lịch trình và nội dung được định sẵn).

Lưu ý: để gửi được email thì một mình Sendy không là chưa đủ, mà nó sẽ kết hợp với dịch vụ gửi mail giá rẻ của Amazon đó là Amazon SES, bạn chỉ phải tốn 1$ = 10.000 email được gửi đi mà thôi.

Đánh giá ưu / nhược điểm phần mềm email marketing Sendy

5 ưu điểm của email marketing sendy

1/ Quản lý nhiều dự án một cách logic – Multiple brands

quản lý nhiều thương hiệu cùng lúc

Mình đánh giá khá cáo tính năng quản lý dự án của Sendy. Với Sendy, bạn có thể sắp xếp những chiến dịch về sản phẩm / dịch vụ của mình thành các nhóm hoặc như chúng ta muốn gọi nó là thương hiệu riêng. Bạn cũng có thể tùy chọn cung cấp cho khách hàng của bạn quyền truy cập vào thương hiệu của họ và để họ tự gửi bản tin. Đặc biệt, bạn có thể giới hạn mức gửi email cho khách hàng của bạn theo ngày hoặc theo tháng.

Lưu ý: nếu bạn để khách hàng của mình tự gửi mail theo ý của họ, bạn phải đảm bảo rằng tệp email của khách hàng bạn phải có thật ít nhất là phải trên 90% email là tồn tại. Bởi vì nếu quá 10% email không tồn tại thì Amazon SES sẽ đánh dấu tài khoản SES của bạn, trường hợp xấu nhất là có thể xóa luôn tài khoản SES của bạn đấy.

2/ Dễ dàng quản lý danh sách người đăng ký – Lists & Subscribers

quản lý danh sách subcriber

Với Sendy việc quản lý một danh sách những người đăng ký là hết sức dễ dàng. Bạn có thể thêm hoặc xóa một người đăng ký trên danh sách, xuất danh sách người đăng ký ra file excel để dễ dàng quản lý, có thể tùy chỉnh thêm các trường (fields) như: ngày gửi, số điện thoại ngoài các trường chính như tên và email,  tự động hóa với những email như: email cám ơn người dùng khi vừa đăng ký nhận bản tin, xác nhận đăng kí qua email, email tạm biệt.

3/ Cáo báo thống kê rõ ràng, đẹp mắt – Beautiful reports

báo cáo thống kê chi tiết, cụ thể

Khi chúng ta hoàn thành một chiến dịch nào xong thì báo cáo thống kê là điều mà chúng ta quan tâm nhiều nhất. Nhờ những chỉ số báo cáo thống kê chúng ta mới biết được rằng chiến dịch của mình thành công hay thất bại để ta có thể đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Trở lại với bảng báo cáo thống kê của sendy, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thông tin như: số người mở email, không mở, click vào link trong mail, hủy đăng ký, gắn cờ spam … thậm chí còn có cả biểu đồ và số liệu thống kê những quốc gia có khách hàng mở mail nhiều nhất để dựa vào đó bạn quyết định đầu tư mạnh vào thị trường nào để thu được kết quả tốt nhất.

4/ Tự động gửi mail theo lịch hẹn trước – Autoresponders

chức năng gửi mail tự động Autoresponder

Autoresponders có lẽ là chức năng hay nhất của phần mềm email sendy. Bạn cảm nhận như thế nào khi bạn vừa có thể đi du lịch cùng người yêu nhưng công việc tiếp thị hàng ngày qua email của bạn vẫn hoàn thành? Tất cả là nhờ vào tính năng gửi mail tự động theo lịch hẹn trước của sendy.

Với Autoresponders công việc của bạn chỉ là soạn trước email và lên lịch gửi. Có thể là một email nhắc nhở khách hàng về một sự kiện nào đó sắp diễn ra hoặc là một chuỗi những email tiếp cận khách hàng tiềm năng để bán sản phẩm chẳng hạn. Tất cả sẽ diễn ra theo đúng như kịch bản mà bạn đã sắp đặt, bây giờ bạn có thể an tâm mà đi du lịch thoải mái nhưng công việc vẫn được đảm bảo :D.

5/ Giá thành

Không giới hạn subcribers cùng với mức phí 1$ = 10.000 email thì thật sự chẳng còn gì để có thể chê trách được nữa. Nếu như so sánh với Mailchip thì bạn phải bỏ ra xấp xỉ 200$ cho 10.000 email, và tầm 160$ đối với getresponse.

Một vài điểm hạn chế của phần mềm sendy

Trong bất kì lĩnh vực nào, sẽ không có gì gọi là hoàn hảo 100% cả đâu đó vẫn sẽ tồn tại những mặt hạn chế. Phần mềm sendy cũng không ngoại lệ, ngoài những tính năng ưu việt của mình thì Sendy cũng có những mặt hạn chế nhất định mà mình thấy được trong quá trình sử dụng.

1/ Form opt-in để khách hàng cung cấp tên và email

Còn rất hạn chế trong việc hỗ trợ tạo form opt-in (một biểu mẫu để người dùng nhập tên và email của mình vào). Ở Sendy bạn chỉ tìm thấy một form opt-in đơn giản trong view all lists -> subcribe form.

2/ Trình biên tập email – Email Creator

Sendy không hỗ trợ trình biên tập email theo dạng kéo thả như những phần mềm email marketing khác như Getresponse, Mailchip … mặc dù sendy có hỗ trợ trình soạn thảo html, tuy nhiên với những bạn không rành về ngôn ngữ lập trình html và css thì sẽ khá khó khăn trong việc tạo một email đẹp mắt. Tuy nhiên mình cũng xin chia sẻ một số template mà mình sưu tầm được (nếu không thích của mình bạn có thể tìm trên google, có rất nhiều) để bạn có thể thêm vào làm đẹp email mình hơn khi sử dụng phần mềm sendy để gửi mail.

3/ Tạo landing page

Không hỗ trợ tạo landing page (trang đích), khi thực hiện một chiến dịch email marketing mục tiêu cuối cùng của bạn là dẫn dắt khách hàng của mình đến trang sản phẩm (trang đích) tuy nhiên rất tiếc là ngoài những chức năng siêu việt bên trên thì Sendy không hỗ trợ bạn làm landing page.

Bên trên là một số đánh giá của mình trong quá trình sử dụng Sendy và một số phần mềm làm email marketing khác. Hy vọng giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về phần mềm sendy, một công cụ hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình xây dựng một chiến dịch email marketing của mình. Và ngay cả Sendy Việt Nam blog cũng đang sử dụng Sendy để nhận những email đăng ký nhận bản tin của các bạn.

Chúc bạn thành công

About the Author Mr.Diep

Leave a Comment:

2 comments
Trường says 23/04/2017

Cám ơn bài viết về Sendy của bạn.
Nhân đây mình thấy có 1 host email marketing là Interprise Email Marketing cũng rất hay và có lẻ theo mình còn hay hơn Sendy nữa mà chưa thấy bạn đề cập về nó trên Blog.

Reply
    Mr.Diep says 23/04/2017

    Hì, mình nói từ đầu là ở blog này mình chỉ viết về Sendy vì mình sử dụng nó đã lâu nên muốn chia sẻ kinh nghiệm thôi bạn. Chứ mình biết là còn rất nhiều những phần mềm àm email marketing khác hay hơn Sendy nữa bạn. Cám ơn bạn góp ý :))

    Reply
Add Your Reply

Popular posts

Shares
Share This