5 cách giúp bạn thu thập email khách hàng hiệu quả

phễu thu thập thông tin khách hàng

Trong bất kì lĩnh vực nào, tệp khách hàng (có thể là email, số điện thoại hoặc thông tin cá nhân) là điều mà bất cứ một nhà tiếp thị hay một doanh nghiệp khi kinh doanh đều mong muốn có được. Trong Email marketing thì danh sách email của khách hàng mục tiêu càng quan trọng gấp bội, tất nhiên sẽ có những bí quyết để thu thập được email khách hàng một cách chính xác và hiệu quả để phục vụ cho mục đích marketing của mình.

phễu thu thập thông tin khách hàng

Vấn đề được đặt ra ở đây là làm thế nào để khách hàng có thể tự nguyện cung cấp thông tin của họ cho bạn để bạn có thể quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình? Và những khách hàng trên có thật là nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn nhắm đến? Tất cả những câu hỏi trên chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết trong bài viết này nhé.

Quà tặng miễn phí nhưng chất lượng

quà tặng miễn phí để thu hút khách hàng

Theo khảo sát của những chuyên gia nghiên cứu hành vi người dùng của đại học Harvard, hầu hết đa số  mọi người đều có tâm lý thích nhận quà miễn phí nhưng có giá trị. Vì thế nếu bạn muốn mọi người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, việc đầu tiên bạn phải cho đi giá trị của mình, có như vậy khách hàng sẽ có thiện cảm và cái nhìn thân thiện hơn về bạn. Một khi khách hàng đã yêu thích bạn rồi thì điều hiển nhiên họ sẽ tự nguyện cung cấp thông tin của họ nói chung hay email nói riêng cho bạn, đơn giản họ muốn nhận nhiều giá trị hơn từ bạn.

Những loại quà tặng nào là phù hợp?

Tùy theo từng lĩnh vực mà bạn sẽ có những loại quà tặng khác nhau cho khách hàng tiềm năng của mình, tuy nhiên sẽ có một số kiểu quà tặng mà có thể áp dụng hầu hết cho mọi lĩnh vực như:

Ebook hướng dẫn

ebook hướng dẫn

Ebook hướng dẫn hiện tại là một trong những loại quà tặng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Một Ebook được thiết kế bắt mắt cùng một hướng dẫn chi tiết, cụ thể sẽ làm khách hàng bạn thích thú. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng nội dung trong ebook phải thật sự có ích hoặc mang lại giá trị nhất định nào đó như đúng tựa đề của ebook (có thể sai lệch chút ít :D).

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì những Ebook có dạng như:

  • hướng dẫn làm …
  • cách làm …
  • mẹo để …
  • bí quyết để… 
  • làm thế nào để …
  • kinh nghiệm để …

Các tựa đề trên sẽ đem lại hiệu quả rất cao bởi vì khách hàng của bạn họ đang gặp khó khăn hoặc còn mơ hồ ở một số vấn đề nào đó, hướng dẫn của bạn có thể sẽ giúp họ trả lời được những thắc mắc họ đang gặp phải.

Để có một ebook hướng dẫn, bạn có thể tự viết về một lĩnh vực mà bạn chuyên sâu hoặc có hiểu biết rộng về lĩnh vực đó. Tuy nhiên, nội dung hướng dẫn của ebook phải liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp. Nếu bạn không giỏi lắm về viết lách thì bạn cũng có thể sử dụng ebook của một người khác (đảm bảo không vi phạm bản quyền tác giả nhé :D) hoặc do bạn sưu tầm.

Video hướng dẫn

video hướng dẫn

Thay vì những dòng chữ dài tẻ nhạt, video là cách tiếp cận đến trái tim khách hàng nhanh và hiệu quả nhất bởi vì ai cũng thích xem video hơn là đọc một tài liệu dài lê thê đến buồn ngủ.

Video hướng dẫn bạn có thể tự làm hoặc là sử dụng video của người khác. Mà mình khuyên bạn nên tự làm sẽ tốt hơn. Khi video bạn tự làm, khách hàng sẽ nhìn thấy bạn nhờ đó họ sẽ cảm thấy tin tưởng bạn hơn, sẽ rất tuyệt vời để bạn xây dựng thương hiệu của mình.

Mã giảm giá

StableHost coupon giảm giá 40% trọn đời hosting

Hãy cung cấp mã giảm giá cho khách hàng của bạn nhân một dịp gì đó, có thể là: khai trương cửa hàng, nhân sự kiện ra mắt blog/website

Mã giảm giá bạn có thể tự tạo ra nếu sản phẩm/dịch vụ là do chính bạn cung cấp nếu không bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng của bạn những coupon giảm giá hấp dẫn mà khách hàng của bạn đang cần: ví dụ như mã giảm giá 40% hosting trọn đời tại Stablehost, mã giảm giá 20% tất cả mặt hàng tại tiki, hay zalada … đại loại kiểu như vậy. Và bạn sẽ kèm theo một câu mang tính chất cấp bách như “những ưu đãi như thế này có giới hạn nhất định, nếu bạn không muốn bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn vui lòng điền email của bạn vào đây, khi có thông tin mới nhất tôi sẽ email thông báo cho bạn”.

Đăng ký dùng thử

đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn vừa làm ra hoặc đang sở hữu một công cụ nào đó khá hay ví dụ như: phần mềm SEO giúp lên top trong vòng 2 tuần, phần mềm gửi email tự động hàng loạt giá rẻ chỉ 1$ cho 10000 email hoặc tools tự động kết bạn trên facebook full 5k trong vòng 2 ngày … bla … bla nhiều loại kiểu vậy.

Bạn sẽ cho khách hàng của bạn trải nghiệm thử miễn phí trong vòng 1 tháng với đầy đủ tính năng và tất nhiên bạn sẽ yêu cầu họ cung cấp cho bạn thông tin liên hệ để bạn có thể gửi phần mềm đúng không nè?

Tổ chức buổi hội thảo, webinar miễn phí

tổ chứ hội thảo hoặc webbinar miễn phí

Nếu sản phẩm / dịch vụ của bạn mang tính chất vật lý (sờ, cầm, nắm được) thì một buổi hội thảo là quá tuyệt vời.

Bạn vừa nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu vì những người đăng kí tham gia hội thảo của bạn thì tất nhiên họ là những người đã và đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn vừa có được email của họ (lúc đăng ký tham gia hội thảo), vừa có thể bán sản phẩm ngay trong buổi hội thảo luôn đó chứ.

Webinar thì cũng tương tự như hội thảo nhưng thay vì chúng ta phải tốn kém thuê hội trường các kiểu thì với webinar bạn làm hoàn toàn trên online có thể là: skyper, livestream qua facebook …

Ở bài viết này mình đã bật mí cho bạn 5 bí quyết giúp bạn thu thập email khách hàng nhằm mục đích phục vụ cho công việc kinh doanh hoặc tiếp thị của mình. Tùy từng lĩnh vực mà sẽ có những cách để thu hút khách hàng khác nhau nhưng nhìn chung 5 cách mình vừa gợi ý cho bạn là được áp dụng nhiều nhất và cũng mang lại nhiều hiệu quả nhất. 

Chúc bạn thành công.

About the Author Mr.Diep

Leave a Comment:

Popular posts

Shares
Share This